VẬT LIỆU TRANG TRÍ THẠCH CAO LÀ GÌ? QUY TRÌNH SẢN XUẤT VẬT LIỆU TRANG TRÍ THẠCH CAO

Vật liệu Trang Trí Thạch Cao là gì?

Vật liệu Trang Trí thạch cao là một loại vật liệu được làm từ thạch cao, được sử dụng để trang trí các các không gian kiến trúc nội thất như các vị trí trần, tường hoặc các vùng giao điểm giữa các bề mặt trong các công trình xây dựng. Vật liệu thạch cao thường được làm thành các hoa văn, họa tiết phức tạp khác nhau. Việc sử dụng các vật liệu thạch cao có thể làm cho không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn, đồng thời tạo điểm nhấn trang trí cho các phần của công trình xây dựng.Vật liệu trang trí thạch cao cũng có thể được dát vàng, dát bạc hoặc trang trí để phù hợp với phong cách và ý tưởng trang trí cụ thể của mỗi không gian.

vat-lieu-trang-tri-thach-cao (2)
Vật liệu thạch cao trang trí nội thất – Nguồn Thành Phong

Với những đặc tính ưu việt như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, tính dẻo dai, khả năng chống lại ảnh hưởng khắc nhiệt của môi trường như ẩm ướt và nhiệt độ, cũng như khả năng thi công linh hoạt, bê tông cốt sợi thủy tinh đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong các dự án xây dựng hiện đại 2024.

Quy trình sản xuất vật liệu Trang trí thạch cao thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

 

vat-lieu-trang-tri-thach-cao (4)
Bột thạch cao nguyên chất là nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm trang trí thạch cao – Nguồn Thành Phong
  • Bột Thạch cao: Với nguyên liệu là 100% bột thạch cao nguyên chất.
  • Nước sạch: Sử dụng để tạo cấu trúc liên kết các nguyên vật liệu với nhau.
  • Lưới – Sợi thủy tinh: Chất gia cố chính trong vật liệu trang trí thạch cao, cung cấp độ bền và độ dẻo dai cho sản phẩm
  • Các phụ gia: Bao gồm các chất phụ trợ như chất chống rỗ mọt, rỗ kim, chất chống thấm, chất chống nứt, vv.

Bước 2: Trộn hỗn hợp:

  • Cân, tính nguyên liệu theo định lượng cho trước, tất cả các nguyên liệu: Thạch cao, nước và phụ gia đặc biệt được qua thiết bị trộn đều. Quá trình trộn này cần được thực hiện một cách đồng đều, nhanh chóng để đảm bảo sự phân phối đồng đều của các thành phần nguyên liệu với nhau và đảm bảo độ đông kết khi khi đổ hỗn hợp ra khuôn máy. 

Bước 3: Tạo hình đổ vào khuôn:

  • Hỗn hợp thạch cao từ máy trộn sẽ được chảy vào khuôn tạo hình kết hợp với lưới và sợi thủy tinh c  để tạo ra các sản phẩm có hình dáng mong muốn như phào chỉ, phù điêu, bông trần, bông góc thạch cao. Sản phẩm có thể sản xuất thủ công hay sử dụng dây chuyền công nghệ máy tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm trang trí.
  • Về tiêu chuẩn và yêu cầu của khuôn đổ trước khi đưa hoocn hợp thạch cao vào phải được vệ sinh và kiểm tra trước khi phun. Thông thường sẽ được xịt hoặc bôi 1 số dung dịch chống bám bụi vào lòng khuôn để tiện bóc khuôn khi hoàn thiện.

Bước 4: Thời gian chờ Curing (quá trình chờ đông):

  • Sau khi được đúc vào khuôn, sản phẩm thạch cao cầnthời gian chờ để đông kết, thường thì khoảng 3 – 7 phút tùy vào loại bột thạch cao và phụ gia sử dụng. Sau khi đông kết xong, một số sản phẩm như phào chỉ sử dụng công nghệ máy sản xuất có thể được bóc tách luôn để mang đi phơi. Còn một số sản phẩm sản xuất thủ công thì phải chờ thời gian đông kết lâu hơn mới có thể bóc tách ra khỏi khuôn. Thời gian chờ khô hoàn toàn có thể từ 2 – 3 ngày tùy thuộc vào môi trường và nhiệt độ khu vực phơi
   vat-lieu-trang-tri-thach-cao (3)
   Các sản phẩm trang trí thạch cao được treo phơi – Nguồn Thành Phong

Bước 5: Kiểm tra, đóng gói và hoàn thiện:

  • Sau khi sản phẩm đã khô hoàn toàn sẽ được kiểm tra chất lượng, đóng gói và lưu trữ vào kho
  • Trường hợp các sản phẩm chưa đạt chất lượng sẽ được mang xuống bộ phận sửa chữa, hoặc được hủy bỏ nếu sản phẩm lỗi nặng. 
vat-lieu-trang-tri-thach-cao (5)
Sản phẩm vật liệu thạch cao trang trí được kiểm tra và đóng gói cẩn thận – Nguồn Thành Phong

Quy trình sản xuất các sản phẩm trang trí thạch cao yêu cầu sự chú ý đến chi tiết và kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được các tiêu chuẩn về độ bền, hình dạng và màu sắc. Tỷ lệ nguyên liệu cũng là một trong những bước quan trọng để có thể tạo ra được sản phẩm thạch cao chất lượng và ngoại hình đẹp mắt.   ­­

Tại sao nên dùng vật liệu trang trí Thạch cao công nghệ máy trong các công trình xây dựng hiện nay?

 1. Tăng tốc độ thi công: Với Công nghệ máy móc trong sản xuất thạch cao giúp tăng tốc độ sản xuất và lắp đặt, từ đó giảm thiểu thời gian cần thiết cho việc hoàn thành các công trình xây dựng. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các dự án có thời gian quy định chặt chẽ.
 2. Đảm bảo chất lượng: Sử dụng công nghệ máy trong sản xuất thạch cao giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm tương đồng với độ chính xác cao hơn. Các quy trình tự động hóa giúp loại bỏ sự biến động và sai sót có thể xảy ra trong quá trình sản xuất thủ công.
 3. Tính đồng nhất và đồng đều: Công nghệ máy giúp tạo ra các sản phẩm thạch cao có kích thước, hình dạng và chất lượng đồng đều, giúp đảm bảo sự đồng nhất trong các bộ phận và công trình xây dựng.
  vat-lieu-trang-tri-thach-cao (7)
  Các vật liệu thạch cao được sản xuất công nghệ máy với độ hoàn thiện thẩm mỹ và độ đồng nhất cao
 4. Tiết kiệm chi phí: Với quy trình sản xuất máy với số lượng lớn thì giá thành sản phẩm đầu ra cũng sẽ ít hơn các sản phẩm thủ công khác, ngoài ra việc sử dụng sản phẩm công nghệ máy sẽ đẩy nhanh tốc độ thi công sẽ giảm chi phí lao động và tăng hiệu suất làm việc, từ đó giảm tổng chi phí thi công lắp đặt của một công trình
 5. Tính linh hoạt trong thiết kế: Với công nghệ máy, có thể tạo ra các sản phẩm thạch cao có hình dạng và kết cấu phức tạp hơn, từ đó tạo ra sự linh hoạt trong thiết kế và cho phép thực hiện các ý tưởng sáng tạo trong các công trình xây dựng.

Đơn vị cung cấp thạch cao uy tín tại miền Nam

Nhà máy sản xuất phào chỉ Thành Phong là đơn vị hàng đầu tại miền Nam trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu thạch cao. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy cho các nhà thầu, kiến trúc sư và chủ đầu tư trong việc cung cấp các sản phẩm trang trí thạch cao công nghệ máy chất lượng cao và đa dạng.

Với sự đầu tư vào công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến, nhà máy Thành Phong cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm vật liệu trang trí thạch cao có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt và thiết kế đa dạng, phong phú. Đội ngũ kỹ sư và công nhân viên giàu kinh nghiệm luôn chú trọng đến việc chất lượng và chi tiết, đảm bảo mỗi sản phẩm ra khỏi nhà máy đều đạt được tiêu chuẩn cao nhất.

vat-lieu-trang-tri-thach-cao (8)
Công trình đang thi công sử dụng các vật liệu trang trí thạch cao – Nguồn Thành Phong

Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ trong quá trình lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Với cam kết về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, nhà máy Thành Phong tự tin là đối tác đáng tin cậy cho mọi dự án xây dựng và trang trí nội ngoại thất của quý khách hàng.

Xem thêm quy trình sản xuất sản phẩm vật liệu xi măng khác: Xem tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC TRANG TRÍ THÀNH PHONG

Địa chỉ: Số 14B, Đường Bùi Thị Xuân, Hoá An, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Website: https://phaochithanhphong.com/

Hotline : 0836 779 179

Facebook: Công Ty Phào Chỉ Thành Phong.

 Email : cskh.phaochithanhphong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *