Kỹ thuật lắp dựng phào chỉ GRC

Phào chỉ GRC là vật liệu được đúc bằng khuôn hoặc phun bằng máy từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn trộn sẵn để tạo thành những sản phẩm hoàn thiện, đảm bảo kỹ thuật lắp dựng nhanh. Khi tiến hành đến bước trang trí công trình, các sản phẩm phào chỉ GRC hoàn thiện sẽ được vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp dựng, sẽ tiết kiệm được công đoạn đắp phào chỉ truyền thống trước đây. Như vậy, kỹ thuật lắp dựng phào chỉ GRC được tiến hành như thế nào? VietGRC hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật lắp dựng phào chỉ như sau.

Phào chỉ GRC được sản xuất hoàn thiện trước khi lắp dựng tại công trình

1. Kỹ thuật lắp dựng phào chỉ GRC

– Khảo sát công trường. Kiểm tra độ phẳng của tường, trần hay các vị trí cần lắp phào chỉ, phải đảm bảo phẳng trước khi bắn phào.

– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: thước, súng bắn đinh, vít, hệ khung, keo 2 thành phần.

– Dựa trên bản thiết kế, đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần bắn phào để tiến hành lắp dựng.

– Bắn phào bằng súng bắn đinh hoặc vít. Chọn loại đinh, vít phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào. Với những phào lớn thì lắp dựng bằng hệ khung đỡ.

– Mỗi công trình khác nhau sẽ có mẫu thiết kế và kỹ thuật lắp dựng phào chỉ GRC khác nhau.

Phào chỉ GRC được lắp dựng bằng hệ khung đỡ

2. Ưu điểm của kỹ thuật lắp dựng phào chỉ GRC

Công đoạn đắp phào chỉ truyền thống không chỉ tốn thời gian mà còn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ. Sản phẩm đắp bằng tay sẽ không đồng nhất và độ sắc nét sẽ không đạt được như sản phẩm đúc bằng khuôn. Do đó, sử dụng phào chỉ GRC đảm bảo quá trình thi công lắp dựng đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng, đúng tiến độ thi công cho mỗi công trình.

Quá trình thi công lắp dựng các loại phào chỉ GRC như: phào tường, phào trần, phào cột, phào cửa… hoặc ghép nối phào chỉ ở những vị trí khác nhau tạo điểm nhấn, trang trí cho các tòa nhà. Phào chỉ GRC đáp ứng nhu cầu thiết kế sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư và thể hiện phong cách riêng của gia chủ, giúp công trình mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế hơn.

Công trình hoàn thiện sau khi lắp dựng phào chỉ GRC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *